Blog

Quy Trình Của Một Dự Án Phần Mềm Outsourcing

Quy Trình Của Một Dự Án Phần Mềm Outsourcing

Bạn có ý tưởng?

Hitek luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Dịch vụ thuê ngoài ngày nay càng được nhiều doanh nghiệp trong kinh doanh áp dụng nhằm giảm chi phí cạnh tranh và đảm bảo hiệu quả vận hành. Thuê công ty viết phần mềm mang lại nhiều lợi ích nhưng nên được cân nhắc kĩ lưỡng. Trước khi sử dụng dịch vụ này, các doanh nghiệp cũng nên nắm bắt tốt về quy trình dự án outsourcing. Khám phá ngay quy trình của một dự án Outsourcing trong bài viết dưới đây.

DỊCH VỤ OUTSOURCING LÀ GÌ?

Thuê công ty viết phần mềm là giải pháp tối ưu để đáp ứng nhu cầu tồn tại và phát triển của bất kì doanh nghiệp nào.

 

Dịch vụ it outsourcing

Hơn chục năm trước, Eastman Kodak đã làm cả thế giới kinh doanh sửng sốt khi ông chi trả một số tiền khổng lồ cho dịch vụ outsourcing trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Kể từ đó, các thương vụ outsourcing đã tăng vọt về số lượng dứa và cả giá trị hợp đồng gia công. Trong bối cảnh kinh tế cạnh tranh, công ty muốn tồn tại phải áp dụng công nghệ phần mềm ứng dụng triệt để.

Vậy dịch vụ it outsourcing là gì? Outsourcing là hình thức chuyển một phần chức năng nhiệm vụ ở đây là các dự án phần mềm ứng dụng của công ty ra gia công bên ngoài. Nhiệm vụ của công ty viết phần mềm là làm ra sản phẩm thoả mãn yêu cầu của đơn vị, tổ chức thuê gia công, không tham gia vào việc kinh doanh sản phẩm.

Dự án outsourcing

Việc phát triển dịch vụ it outsourcing đã cho ra đời nhiều công ty lập trình phần mềm và thu hút nhiều doanh nghiệp đến đặt hàng. Việc thuê các đơn vị viết lập trình phần mềm đó sẽ tạo ra các dự án outsourcing. Dự án phần mềm là sự thỏa thuận khí kết của bên doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo tạo ra sản phẩm phần mềm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Nắm bắt quy trình dự án outsourcing tại Việt Nam, doanh nghiệp sẽ có thể tìm kiếm đối tác chất lượng và ưng ý với sản phẩm được đặt hàng.

Gia công phần mềm là một ngành chiến lược của rất nhiều các công ty hiện nay. Đòi hỏi về tin học hóa hoạt động doanh nghiệp cùng việc gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, bổ sung nhân sự đã khiến các dự án outsourcing tăng lên nhanh chóng.

QUY TRÌNH CỦA MỘT SỰ ÁN OUTSOUCRCING ĐƯỢC TIẾN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Quy trình của một dự án outsourcing hiện nay được biết đến vô cùng chuyên nghiệp và hiệu quả. Toàn bộ quy trình đều có sự tham dự của hai bên khách hàng và công ty dịch vụ nhằm đảm bảo sự thành công của dự án. Khi nhu cầu của công ty càng cáo, các dự án viết phần mềm cũng tăng vọt. Kiểm soát quy trình của một dự án outsourcing đòi hỏi kĩ lưỡng và nghiêm túc hơn.

Tìm kiếm, tiếp nhận khách hàng và xây dựng thỏa thuận

Các công ty viết phần mềm khi có khách hàng tìm đến đặt hàng sẽ tiến hành tư vấn về cho khách hàng nắm bắt tốt thông tin. Đây là giai đoạn nền tảng quyết định công ty viết phần mềm có thể nhận được dự án outsourcing hay không? Đối với công ty chưa có khách hàng tìm đến bạn phải chủ động liên hệ để có thể lấy về dự án lập trình. Sự khởi đầu này còn đòi hỏi bạn phải khảo sát tốt khách hàng, nắm bắt được các thông tin, yêu cầu của họ để tiến hàng thuyết phục thực hiện.

Lập trình phác thảo theo yêu cầu của khách hàng

Sau khi nắm bắt yêu cầu, đội ngũ IT của công ty viết phần mềm sẽ tiến hành lập trình phác thảo. Bản thảo này có thể sửa đổi nhiều lần đến khi khách hàng bị thuyết phục.

Lập trình phần mềm ứng dụng

Đây là giai đoạn quan trọng của công ty dịch vụ lập trình phần mềm ứng dụng đòi hỏi sự tập trung cao độ về chất xám, kỹ thuật để tạo ra sản phẩm ưng ý cho khách hàng. Giai đoạn này, doanh nghiệp sẽ không can thiệp trực tiếp vào.

Bàn giao phần mềm, hướng dẫn sử dụng quản trị

Sau khi lập trình xong phần mềm và khách hàng đã thông qua, bạn sẽ tiến hành bàn giao cho công ty đặt hàng. Điều này cũng minh chứng cho dự án của bạn đã gần hoàn tất và thành công. Nếu khách hàng vẫn chưa hài lòng thì bạn có thể chỉnh sửa, bổ sung trước khi bàn giao chính thức.

Hỗ trợ khách hàng bảo hành, khắc phục sự cố sau khi đưa sản phẩm cho khách hàng.

Sau khi bàn giao sản phẩm phần mềm, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ của công ty outsource phần mềm về các sự cố kỹ thuật, bảo trì

Khoi Tran

Khoi Tran

Khoi Tran is the Owner of Hitek Software. Passionate about contributing technical solutions to solve society's problems. Having both technical knowledge (after 6 years working as a software engineer) and business sense (by running a tech company since 2018), I position myself as a modern generation of entrepreneurs who fortunately have more advantages in this digital world.
Tin tức khác

Mục tiêu dài hạn của chúng tôi không chỉ là trở thành công ty phần mềm hàng đầu tại Việt Nam, mà phải là:

CÔNG TY PHẦN MỀM HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI!

Liên hệ chúng tôi

Scroll to Top